BÍ QUYẾT LÊN Ý TƯỞNG CHO VIỆC XÂY NHÀ PHỐ HOÀN HẢO

Trước khi định xây nhà bạn có ý tưởng gì chưa? Ý tưởng xây nhà hình thành từ đâu? Làm sao để ý tưởng của mình trở thành hiện thực?Phải tìm ai để biến ý tưởng thành hiện thực? ý tưởng xây nhà là điều quá khó khăn. Những thông tin Xây dựngLACO sẽ chia sẻ BÍ QUYẾT XÂY NHÀ dưới đây giúp cho quá trình hình thành ý tưởng trở nên dễ dàng hơn.

thiet-ke-kien-truc-biet-thu-3-tang-200m2-5

VÌ SAO HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG TRƯỚC KHI XÂY NHÀ LẠI QUAN TRỌNG VẬY?

Trước khi tiến hành xây nhà bạn nên sơ phác xây nhà như thế nào?bao nhiêu phòng, chức năng từng phòng, bạn cần những khoảng không gian nào,ở đâu để nghỉ ngơi, đọc sách, giải trí …

Nhiều người trong chúng ta vẫn còn rất mơ hồ nghĩ rằng việc hình thành ý tưởng là của người thiết kế. Thiết kế sao cho nhà đẹp là được và tiếp theo sẽ là kinh phí xây nó bao nhiêu? Khi làm việc kiểu này sẽ làm KTS tự làm, tự nghĩ rất mất thời gian, hiệu quả lại chẳng là bao.

 

Cách làm này có thể sẽ phù hợp với một số chủ nhà không quan tâm đến sở thích riêng của mình, chỉ cần xây dựng một căn nhà phù hợp với chi phí đề ra, có kiểu dáng kiến trúc tương đối phù hợp và không bị chê xấu là được.

Ngược lại, một số chủ nhà khác lại muốn căn nhà xây lên phải mang đậm nét phong cách cá nhân và sở thích của mình cách làm này sẽ biến KTS thành một người thợ vẽ lên ý tưởng kiểu chắp vá không hài hoà, đến khi KTS lên phương án thiết kế xong thì chủ nhà cảm thấy không ưng ý nên phải điều chỉnh.
Thậm chí là ngôi nhà đã thông xong phương án và đang triển khai kỹ thuật thì chủ nhà lại thay đổi ý kiến, chỉnh sửa lại hoặc thay đổi lại phong cách nhà.

Khi đó, bạn vẽ gần như phải thực hiện lại từ đầu, chi phí cho phần công việc đã thực hiện sẽ do ai chịu đây? Nếu chủ nhà chịu thì sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí cho thiết kế, còn nếu KTS chịu thì đa số KTS sẽ cảm thấy không hài lòng vì rõ ràng việc lãng phí này là do chủ nhà quyết định.

KTS còn cảm thấy bị coi thường vì lúc này KTS không còn hứng thú để sáng tạo. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả của sản phẩm thiết kế cũng như mối quan hệ giữa chủ nhà với KTS.

Bởi vậy mà không ít trường hợp chủ nhà thuê KTS là người thân quen thiết kế cho căn nhà của mình, sau khi thiết kế xong thì đường ai nấy đi cũng chỉ vì cách làm việc như trên.

Do đó, ngay từ ban đầu chủ nhà phải tìm hiểu thật kỹ những ý tưởng và mong muốn của mình về căn nhà như: hình dáng, quy mô, kiểu cách… Hãy cố gắng tham khảo nhiều mẫu nhà tương tự với kích thước căn nhà sẽ xây dựng để chọn được mẫu nhà ưng ý nhất. Sau khi chủ nhà đã hiểu rõ mong muốn của mình thì hãy trình bày quan điểm ấy khi làm việc với KTS. Lúc này KTS sẽ dễ dàng nắm bắt được những mong muốn của chủ nhà để tư vấn kiểu dáng căn nhà một cách phù hợp nhất. Có như vậy thì công tác thiết kế nhà mới diễn ra thuận lợi và không phải chỉnh sửa nhiều lần.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s