5 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU CHO GIA CHỦ CHUẨN BỊ XÂY NHÀ

Đối với những người “trong nghề”, có chuyên môn thì xây nhà nói riêng hay xây các công trình nói chung vẫn chưa bao giờ là việc dễ dàng. Bạn hãy tương tượng, đang khi xây nhà , thiếu thốn thứ này, thứ nọ bạn sẽ phải chạy đôn chạy đáo lo liệu. Chưa kể tình huống rủi ro, đang khi thi công xảy ra sự cố, hay thi công sai với những gì bạn tính trước đó. Lúc đó sẽ phải gồng mình xoay sở, điều đó gây lãng phí thời gian và công của rất nhiều.Vậy để công việc xây dựng được suôn sẽ và hoàn thành tốt, bạn cần chuẩn bị những gì? Những việc làm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết phần nào mối lo lắng của bạn.
Kinh nghiệm xây nhà được rút kết nhiều năm, hôm nay sẽ chia sẽ cho bạn toàn bộ, bao gồm cách bước sau:

thiet-ke-kien-truc-biet-thu-3-tang-200m2-5

1. Chi phí xây dựng cơ bản

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm các phần: Ốp lát, trần thạch cao, kệ bếp, gỗ và sơn nước trong ngoài. chí phí xây dựng cho một mét vuông sàn xây dựng, sau đó nhân với số mét vuông trên tổng diện tích sàn xây dựng thực tế của ngôi nhà.

2. Chi phí trang trí nội thất

Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí, rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Thực tế là việc xây dựng nhà luôn luôn có xu hướng phát sinh so với chi phí ước tính theo cách trên. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, bạn nên dự trù thêm từ 10%-30%.Với khoản dự phòng này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

Lưu ý: Sau khi thiết kế của ngôi nhà đã hoàn thành, bạn hãy sử dụng Dự toán thi công xây dựng kèm theo Hồ sơ thiết kế để thay thế cho cách ước tính như trên. Dự toán thi công xây dựng có độ chính xác và tin cậy hơn cách ước tính chi phí.

3.Pháp lý xây nhà

kinh ngiem xay nha

Việc đầu tiên trước khi xây nhà là đi xin chứng chỉ quy hoạch để bạn biết lộ giới đường bao nhiêu m, mật độ xây dựng để có cơ sở tiến hành thiết kế.
Sau đó bạn dự vào bản vẽ thiết kế tiến hành xin phép xây dựng.

4. Tìm hiểu về nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Bạn nên tìm hiểu từ giai đoạn này những địa điểm cung cấp vật tư xây dựng theo tiêu chí gần công trình của bạn, đủ chủng loại, giá hợp lý và có thể thanh toán từng đợt theo tiến độ nếu có thể. Điều này sẽ giúp công việc thi công của bạn thuận lợi về sau.

5. Tìm kiếm và chọn nhà thầu thiết kế

Một bản thiết kế tốt là cơ sở của một ngôi nhà đẹp. “Đẹp” ở đây cần hiểu theo nghĩa rộng là đẹp về thẩm mỹ, hợp lý về sử dụng và tối ưu về chi phí đầu tư. Để có một bản thiết kế tốt thì bạn phải tìm được các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s